HỌP BÁO GIẢI VÔ ĐỊCH GOLF QUỐC GIA – CÚP VINFAST 2022

Chiều qua (21/3), Công ty CP Tiền Phong đã thực hiện thành công chương trình Họp báo giải Vô địch Golf Quốc gia- Cup Vinfast 2022. Đây là một giải golf chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc. mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho VĐV Việt Nam

Diễn ra từ 19-24/4/2022 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng), Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast 2022 do Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), báo Tiền Phong, UBND TP Hải Phòng phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được tổ chức là một giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải và ông Nguyễn Đăng Quang – Giám đốc kinh doanh VinFast Miền Bắc – đại diện nhà tài trợ chính của giải tiến hành ký kết hợp đồng tài trợ.

Quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng

120 vận động viên nam và 40 vận động viên nữ sẽ so tài qua 4 vòng đấu tại sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng – sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72 có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, Giải Vô địch Golf Quốc gia giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi dư là 6.0 đối với nam và 10.0 đối với nữ.

Để tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn của giải đấu, lần đầu tiên, giải Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.

Ông Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải và bà Nguyễn Thị Mai Hương – Tổng Giám Đốc Công ty Vinpearl Golf – đại diện nhà tài trợ Kim cương, ký kết hợp đồng tài trợ.

Đấu trường thi đấu đỉnh cao

16 năm qua, giải Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam, như: mở rộng cho các vận động viên nước ngoài tham dự từ 2008 nhằm tăng tính cạnh tranh; tổ chức bảng đấu dành cho nữ và sau đó phát triển thành giải đấu riêng cho golfer nữ từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay, Giải Vô địch Golf Quốc gia vẫn là đấu trường dành cho các golfer nghiệp dư.

Năm 2022, với mong muốn tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia trọn vẹn như chính tên gọi của giải đấu – là đấu trường thi đấu đỉnh cao nhằm tôn vinh và nuôi dưỡng tài năng golf Việt, Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định đưa Giải Vô địch Golf Quốc gia vào Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam – VGA Tour, trở thành giải golf chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, để tìm ra vận động viên golf người Việt xuất sắc nhất.

Ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức giải trao đổi với các phóng viên trước buổi họp báo.

Tiền Phong tự tin tổ chức thành công giải đấu tầm cỡ quốc gia

Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức giải Lê Xuân Sơn phát biểu tai họp báo: Chúng tôi tham gia tổ chức giải với nhiều lý do như: Phát triển môn thể thao Golf của Việt Nam để ngày càng chứng tỏ và thu hút sự tham gia của công chúng. Các giải vô địch quốc gia Golf có phần chưa hoàn chỉnh, chúng tôi mong muốn góp phần tạo nên một giải đấu quốc gia hoàn chỉnh dành riêng cho bộ môn Golf. Đồng thời cũng mong muốn tạo ra cơ hội của các VĐV quốc gia của chúng ta có sự cọ sát trước thềm SEA Games; thúc đẩy phong trào chơi golf, tạo nên một sân chơi chuyên nghiệp cho các VĐV của chúng ta. Bên cạnh việc tổ chức một giải thể thao, chúng tôi mong muốn có thể góp phần quảng bá văn hóa và du lịch của Hải Phòng.

Bên cạnh việc tổ chức một giải thể thao, chúng tôi mong muốn có thể góp phần quảng bá văn hóa và du lịch của Hải Phòng

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức giải trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Chúng tôi tự tin nhận giải đấu này vì Tiền Phong đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm với 5 năm tổ chức giải Tiền Phong Golf Champions Ship. Ngoài ra, báo Tiền Phong cũng đã là cơ quan tổ chức nhiều giải mang tầm cỡ quốc gia như giải Việt dã, Chủ Nhật Đỏ, Hoa Hậu Việt Nam, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Vì thế chúng tôi tự tin có thể tổ chức thành công giải đấu năm nay với tầm cỡ quốc gia.

Ông Bùi Văn Phượng – Tổng Giám đốc Công ty CP Tiền Phong – Đơn vị thực hiện giải đấu

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 20 đến 23/4/2022 trên các kênh chính thức của VGA Tour, VHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và các ứng dụng truyền hình trực tuyến để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất. Bảng điểm theo thời gian thực (livescore) sẽ được cập nhật trên vgatour.com.

Sự kết hợp của Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong, UBND TP Hải Phòng, và Tập đoàn Vingroup, đặc biệt là thương hiệu xe VinFast, chắc chắn sẽ mang tới một mùa Giải Vô địch Golf Quốc gia không thể nào quên.

Tổng hợp tin bài và ảnh: Tienphong.vn