Họp báo công bố Hội chợ dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023

Ngày 16/11, Công ty Cổ phần Tiền Phong phối hợp với Cục Quản lý Y dược Cổ truyền và Viện Y dược Quân dân Y Việt Nam tổ chức thành công sự kiện “Họp báo công bố Hội chợ dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội với sự tham gia của nhiều đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Y dược cổ truyền Hội Quân dân Y Việt Nam, Sở Ban Ngành đơn vị chuyên môn, các doanh nghiệp từ Trung Ương đến địa phương … và gần 40 đơn vị, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình uy tín.

Năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ ban hành nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích hỗ trợ ưu đãi đầu tư phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của dược liệu Việt Nam góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo. Hiện nay, nhiều đơn vị đã đầu tư để nuổi trồng và phát triển dược liệu theo liên kết chuỗi quy mô công nghiệp, hướng tới sản xuất dược liệu theo hướng chuyên canh, tạo thành sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên thị trường theo vùng miền. Tuy nhiên, nhiều đơn vị nuôi trồng dược liệu còn lúng túng vì chưa tiếp cận được với các đơn vị kinh doanh, phân phối và sử dụng trong và ngoài nước. Việc tổ chức Hội chợ về dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu sẽ tạo ra kênh kết nối cung cầu cho các đơn vị trong việc hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng; là địa diểm giới thiệu cho người dân và các tổ chức tìm hiểu tính đặc thù, tri thức YHCT của cộng đồng các dân tộc Việt nam; về tính đa dạng, giá cả và chất lượng của dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam. “ Hội chợ dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023″ nhằm mục đích:

– Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại thúc đẩy nuôi trồng, phát triển tiêu thụ sản phẩm dược liệu và các sản phẩm về y dược cổ truyền của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu, các cơ sở sản xuất thuốc cổ truyền, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh YHCT, các địa phương nuôi trồng, khai thác dược liệu, Hội đông y các tỉnh, thành phố, đồng thời tạo ra một điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

– Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu được sâu rộng hơn nữa các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân đối vấn đề an toàn, sức khỏe trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền. – Từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ tuyền an toàn, góp phần tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

– Góp phần quan trọng đưa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân qua việc tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ của các dược liệu, thuốc từ dược liệu , sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong quá trình ngăn ngừa bệnh tật, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

– Tạo cơ hội tốt cho trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp, các địa phương và các quốc gia về dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền .

Hội chợ về dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/12/2023 đến ngày 26/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Hội chợ dự kiến thu hút khoảng 300 gian hàng tham gia trưng bày dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu của các cơ sở kinh doanh , sản xuất dược liệu, thuốc cổ truyền, các tổng công ty dược, cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu, cơ sở nuôi trông dược liệu; các bệnh viện YDCT trên cả nước. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 20 tháng 12 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hôi nghị quốc gia dự kiến sẽ đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Sự kiện cũng sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan trong đó gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, HTX, Hội đông y các tỉnh, các lương y, bác sĩ bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối, thu mua dược liệu đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ và các hoạt động bên lề hội chợ: Hội nghị phát triển dược liệu Việt Nam và các sản phẩm từ dược liệu; Hội thảo nâng cao khám chữa bệnh bằng YDCT và Hội thảo về đầu tư, phát triển dược liệu…

Phòng Event – Công Ty CP Tiền Phong