Công ty CP Tiền Phong tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XII

Sáng 22/12, toàn bộ cán bộ nhân viên công ty CP Tiền Phong đã có mặt tại trường Đại học Bách khoa (Hà Nội) cùng với nhiều vị lãnh đạo và gần 1.000 thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên tham gia vào lễ diễu hành biểu dương lực lượng hiến máu tình nguyện ngày hội Chủ nhật Đỏ nhằm lan toả thông điệp hiến máu cứu người.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đầu đoàn diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ tại ngày hội chính chương trình Chủ nhật Đỏ khai mạc ở trường Đại học Bách khoa (Hà Nội).

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XII – năm 2020 nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Chương trình được tiến hành trên toàn quốc do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố.

 Công ty CP Tiền Phong hưởng ứng nhiệt tình ngày Chủ Nhật ỏ 2019.

 

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 11 lần tổ chức (2009 – 2019), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu

Ngọn lửa của Chủ nhật Đỏ đã bùng lên mạnh mẽ nhờ sự chung sức của nhiều cơ quan, đơn vị, và tinh thần nhiệt huyết của cộng đồng, đặc biệt là sinh viên và giới trẻ. Chủ Nhật Đỏ là một trong những hình mẫu thành công của việc phát huy tinh thần tình nguyện trong xã hội để tuyên truyền phát triển phong trào hiến máu tình nguyện.

Ban tổ chức cho biết, dự kiến cả kỳ Chủ nhật Đỏ lần thứ XII – năm 2020 diễn tại 40 tỉnh, thành phố với gần 80 điểm hiến máu sẽ tiếp nhận từ 45.000 đến 50.000 đơn vị máu. Tính đến ngày 18/12, trước khi Chủ nhật Đỏ chính thức khai mạc, đã có 9 điểm hiến máu được diễn ra tại nhiều địa phương và thu về gần 5.500 đơn vị máu.

(Trích nguồn bài và ảnh: Báo Tiền Phong)