In ấn – thiết kế lịch độc quyền năm 2023

Lịch tết – Món quà tặng ý nghĩa của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay đã coi lịch tết như một món quà, dành tặng cho khách hàng, đối tác và nhân viên của mình. Lịch tết ngoài là món quà tặng mang ý nghĩa vật chất, chúng còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần như:

  • Lịch tết thay cho lời chúc của doanh nghiệp gửi tặng đến khách hàng, đối tác, nhân viên.
  • Lịch tết thể hiện cho thời gian trong tương lại, mong muốn sự gắn kết, hợp tốt đẹp với đối tác của mình trong các năm tiếp theo.
  • Lịch tết đặc biệt hơn là lịch độc quyền với những nét đặc trưng của doanh nghiệp. Sẽ giúp khách hàng, đối tác ghi nhớ và tăng khả năng nhận biết về thương hiệu.

Lịch độc quyền là gì?

Lịch độc quyền là một loại ấn phẩm tết, sẽ được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng, chủ yếu là khách hàng công ty, doanh nghiệp. Lịch độc quyền vì vậy sẽ có hình thức thiết kế duy nhất, không đụng hàng, không giống bất cứ ấn phẩm nào hiện có trên thị trường và phát hành lịch độc quyền nhất định phải có giấy phép xuất bản.

In lịch độc quyền là một trong những dịch vụ in ấn, sản xuất lịch đảm bảo mỗi ấn phẩm ra đời phải là duy nhất, độc đáo và có bản quyền minh bạch, không cá nhân hay thương hiệu nào được phép sao chép được.

Để sở hữu cho thương hiệu mình những bộ lịch độc quyền đẹp, độc đáo, và gây được ấn tượng mạnh mẽ với người nhận, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thiết kế lịch chuyên nghiệp Công ty cổ phần Tiền Phong là một đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay

Lịch tết độc quyền có những đặc điểm gì

Một trong những yếu có thể nhận biết lịch độc quyền chính là được cấp giấy phép xuất bản, có tính pháp lý. Tuy nhiên lịch độc quyền còn có một số những tiêu chuẩn nhất định giúp chúng ta dễ dàng nhận biết. Nhưng những tiêu chuẩn này không phải lịch độc quyền nào cũng nhất định phải có.

  • Yêu cầu về thiết kế: Lịch độc quyền đòi hỏi phải có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và mới lạ. Những cuốn lịch này thường không đi theo những lối mòn có sẵn hoặc những quy cách thông thường đã cũ. Và hiển nhiên, lịch độc quyền không được sao chép, trùng khớp với những mẫu lịch độc quyền của các đơn vị, thương hiệu khác.
  • Yêu cầu về hình ảnh: Lịch độc quyền thường sử dụng hình ảnh của các công ty, cơ quan tổ chức hay hình ảnh của chính nhân viên trong công ty, các công trình, dịch vụ mà thương hiệu đó đang kinh doanh. Hình ảnh sử dụng phải có độ phân giải cao, sắc nét và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
  • Yêu cầu về nội dung: Vì mục đích chủ yếu của lịch độc quyền chính là tăng độ nhận diện của doanh nghiệp, thương hiệu nên sẽ không thể thiếu các thông tin về doanh nghiệp như: tên công ty, doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ chính, địa chỉ chi nhánh, lĩnh vực hoặc ngành nghề kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ nổi bật… ngoài ra, trên lịch độc quyền sẽ kèm theo slogan thông điệp của công ty, các câu danh ngôn ý nghĩa hoặc lời chúc năm mới của ban lãnh đạo công ty gửi tới quý đối tác, khách hàng, nhân viên…
  • Yêu cầu về kích thước và quy cách in: Thường sẽ không có một khuôn mẫu hay tiêu chuẩn chung nào cho lịch độc quyền, chỉ cần cuốn lịch có thể thể hiện được thông điệp và tạo dấu ấn thương hiệu mà khách hàng mong muốn. Đây cũng là ưu điểm trong hình thức thể hiện khiến lịch độc quyền khác biệt và nổi bật hơn so với lịch phôi hay lịch in sẵn.

Lịch Có Sẵn Và Lịch Độc Quyền Khác Nhau Như Thế Nào?

Lịch có sẵn

Là loại lịch phôi được in ấn hàng loạt với số lượng lớn theo một chủ đề nào đó. Ưu điểm lớn nhất đó là chi phí rẻ, chọn mẫu ưng ý và duyệt mẫu nhanh chóng bởi vì mọi thứ đã có sẵn, nhược điểm là chất lượng không cao, mẫu bị trùng lắp khi người được nhận phân vân không biết chọn mẫu nào để sử dụng. không phù hợp với sở thích, không thể quảng bá thương hiệu hình ảnh riêng và chiến dịch marketing của doanh nghiệp….

Lịch độc quyền

Là loại lịch được Thiết kế riêng cho Công ty, Doanh nghiệp của bạn. Tất cả các chi tiết từ hình ảnh, bố cục, màu sắc nhận diện thương hiệu, chất liệu giấy tới in ấn gia công đều phụ thuộc vào ý muốn của bạn. In lịch độc quyền thể hiện được tính chuyên nghiệp cao, phong cách khác biệt của mỗi doanh nghiệp và cũng là một hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu chất lượng mang lại giá trị cao nhất khi được sử dụng xuyên suốt trong 1 năm. Khách hàng sẽ dễ dàng chọn để sử dụng… từ đó mang lại giá trị quảng bá cao cho doanh nghiệp khi đến tay khách hàng của mình.

Khi in lịch độc quyền khách hàng cần chuẩn bị một số thông tin, tư liệu sau:

  • Chọn hình ảnh sản phẩm hoặc hình ảnh công ty để thiết kế lịch đảm bảo chất lượng cao, sắc nét.
  • Soạn trước các nội dung mà công ty muốn đưa vào thiết kế lịch.
  • Lựa chọn kích thước cuốn lịch phù hợp với nhu cầu sử dụng, nếu khách hàng chưa lựa chọn được kích thước .
  • Lên danh sách, tính toán số lượng lịch cần in.
  • Liên hệ với Tiền Phong để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.