Nhà sách Tiền Phong tiếp sức cho hai em nhỏ có hoàn cảnh éo le ở Bắc Giang đến trường

TPO – Nhà sách Tiền Phong trao tặng sách vở và đồ dùng học tập cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Yên Thế, Bắc Giang mà Tiền Phong đã phản ánh. Hoạt động này sẽ được duy trì cho đến khi hai em học hết bậc phổ thông trung học.
Chị Lê Thị Thanh Bắc (Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Lạc) thay mặt Nhà sách Tiền Phong tặng quà cho hai em Dương và Duy.

Trước hoàn cảnh éo le của hai em Bùi Thị Thùy Dương (sinh năm 2009) và Bùi Khánh Duy (sinh năm 2014), trú tại thôn Vàng, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, Bắc Giang, Công ty Tiền Phong (đơn vị vận hành hệ thống Nhà sách Tiền Phong, thuộc báo Tiền Phong) ủng hộ sách vở và đồ dùng học tập cho các em nhằm động viên các em tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Quà tặng cho hai em là sách ba lô, sách tham khảo, đồ dùng học tập trị giá gần 2 triệu đồng. Ngày 12/7, đại diện đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Lạc đã thay mặt công ty Tiền Phong đến thăm hỏi và tặng quà hai em.

Thay mặt gia đình hai học sinh và tuổi trẻ địa phương, chị Lê Thị Thanh Bắc (Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Lạc) gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo báo Tiền Phong, Công ty CP Tiền Phong, Nhà sách Tiền Phong đã quan tâm, giúp đỡ hai em.

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Ngân Hà (Tổng Giám đốc Công ty CP Tiền Phong) chia sẻ, công ty sẽ trao tặng đồ dùng hai em Dương và Duy cho đến khi các em học hết lớp 12. Bà Ngân Hà cho biết thêm, công ty hiện đang hỗ trợ hơn chục em có hoàn cảnh tương tự. “Vào đầu năm học mới, nhà sách Tiền Phong nhờ thầy cô giáo chủ nhiệm của các em lên danh sách sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập… cho các em. Công ty sẽ cử người chuẩn bị quà tặng cho các em sau 2 ngày” – bà Ngân Hà cho hay.

Như Tiền Phong đã phản ánh, tháng 11/2020, trên đường đi làm, chị Bùi Thị Thùy (ở thôn Vàng, Đồng Lạc, Yên Thế, Bắc Giang) không may va chạm với ô tô và tử vong. Chị để lại bé Dương và bé Duy (con của chị với một người đàn ông, không qua hôn nhân) và mẹ ruột bị ung thư giai đoạn cuối; kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn.

Sau khi báo phản ánh, nhiều cá nhân đã quan tâm ủng hộ hai em. Trong đó, cá nhân ông Uhm Seon – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã nhận đỡ đầu hai em với số tiền 2 triệu đồng/tháng.

Lê Ka (Tienphong.vn)