Giao lưu đoàn thanh niên Việt – Trung tại Báo Tiền Phong và công ty cổ phần Tiền Phong

Ngày 5/11, báo Tiền Phong và công ty cổ phần Tiền Phong đã đón tiếp 30 đại biểu Thanh niên Trung Quốc do bà Trần Giai Nam, Trưởng Ban tổ chức Thành Đoàn Thượng Hải dẫn đầu thăm quan, giao lưu tọa đàm tại báo Tiền Phong với chủ đề “Báo chí của Đoàn với công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ”

Tiếp đoàn đại biểu Thanh niên Trung Quốc có Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Lê Quang Tự Do, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn. Bà Nguyễn Thanh Chung – Phó tổng giám đốc công ty cỏ phần Tiền Phong, tại đây ông Lê Quang Tự Do đã giới thiệu với Đoàn đại biểu Thanh niên Trung Quốc những nét khái quát về hệ thống báo chí của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trong đó, Tiền Phong là cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn. “Tất cả các tờ báo và tạp chí đều tập trung thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất là tuyên truyền, giáo dục và định hướng thế hệ trẻ”, anh Tự Do nhấn mạnh.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong đã giới thiệu với Đoàn về chặng đường 62 năm hình thành và phát triển của Tiền Phong, nêu những nỗ lực không ngừng đổi mới trong cách truyền tải thông tin để thu hút, hấp dẫn bạn đọc trẻ, thông qua việc mở nhiều chuyên mục, diễn đàn, các gương điển hình để phục vụ và làm công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cho người trẻ.

Sau khi được nghe giới thiệu về hệ thống báo chí T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, báo Tiền Phong nói riêng, chị Trần Giai Nam đánh giá cao sự phát triển của hệ thống báo chí T.Ư Đoàn. Chị Nam cho rằng, báo chí T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thực sự góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, định hướng và giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. “Công tác thanh niên của hai nước có nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, chúng ta đều gặp khó khăn chung là làm sao để tập hợp, đoàn kết và giáo dục thanh niên một cách hiệu quả nhất, ví dụ như giáo dục thanh niên trên mạng internet”, chị Trần Giai Nam nói.

Đại biểu hai bên đã trao đổi về các vấn đề của báo chí và công tác truyền thông của Đoàn Thanh niên hai nước như bạn đọc thay đổi cách đọc, chuyển qua đọc mạng; yêu cầu phát triển báo điện tử và mạng xã hội, các vấn đề mà internet làm phát sinh v.v…

Bà Nguyễn Thanh Chung – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Tiền Phong giới thiệu Đoàn với tập thể công ty và cũng sơ lược một số hoạt động kinh doanh chính của công ty. Hai bên đã có khoảng thời gian gặp gỡ giao lưa thành công tốt đẹp.

(Tổng hợp từ TPO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *