Hành trình thiện nguyện mang tên Nhà sách Tiền Phong

17/12/2018

Từ những năm đầu thành lập, Nhà sách Tiền Phong cùng công ty cổ phần Tiền Phong và Báo Tiền Phong đóng góp xây dựng 12 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình liệt sỹ và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng ở Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Long, Bình Phước, Thành Phố Hồ Chí Minh; đóng góp xây dựng 03 trường học cho trẻ em khó khăn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, xây dựng Bệnh viện Ung thư Thành phố Đà Nẵng.


Nhà sách Tiền Phong tặng sách vở trẻ vùng lũ - Ảnh Hoàng Lam - Báo Tiền Phong

Hệ thống Nhà sách Tiền Phong thường xuyên tặng sách cho các thư viện địa phương vùng biên giới Hải đảo: thư Viện tỉnh Điện Biên trên 1000 đầu sách trị giá 60 triệu đồng, thư viện Đảo Bạch Long Vĩ Hải Phòng trên 1000 đầu sách trị giá trên 60 triệu đồng, xây dựng thư viện cùng với 3000 cuốn sách trị giá hàng trăm triệu đồng cho bộ đội quần đảo Trường Sa.

Bên cạnh đó hệ thống Nhà sách Tiền Phong thường xuyên đóng góp ủng hộ cho các quỹ Chất độc màu da cam, quỹ ủng hộ người nghèo, quỹ khuyến học. Nhưng trong đó các hoạt động từ thiện dành cho thiếu nhi luôn được ban lãnh đạo công ty và nhà sách ưu tiên hàng đầu.

Hệ thống Nhà sách Tiền Phong đã phối hợp với thành đoàn, trường học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, tặng quà và học bổng cho các em nghèo vượt khó tiêu biểu như các chương trình: “Tủ sách thiếu nhi Thái Nguyên”, “Viết tiếp giấc mơ con chữ”….Với mong muốn hỗ trợ các đối tượng học sinh nghèo vùng cao, Nhà sách Tiền Phong dã dành tặng hàng ngàn đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, hàng trăm suất quà là đồ dùng học tập, văn phòng phẩm phục vụ cho quá trình học tập của các em.

Nếu như những trẻ em của làng trẻ mồ côi Hoa Phượng đã quá quen thuộc với các cô chú của Nhà sách Tiền Phong chi nhánh Hải Phòng trong các dịp lễ, tết, thì trong tháng 9 vừa rồi, các em bé học sinh vùng lũ xã Trung Thành, huyện Quan Hóa Thanh Hóa, hay huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang hẳn cũng không thể quên hình ảnh các cô chú của Nhà sách Tiền Phong lội suối, băng đồi, vượt qua mọi trở ngại của cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm để mang từng tập vở, cái bút dành tặng cho các em. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang cả một tình yêu thương lớn lao, một niềm tin về những ngày mai tương sáng hơn mà hệ thống Nhà sách Tiền Phong gửi gắm đến các em thiếu nhi.

20 năm Nhà sách Tiền Phong hình thành và phát triển cũng là 20 năm Nhà sách Tiền Phong gắn liền với các hoạt động xã hội và có nhiều đóng góp cho lợi ích cộng đồng. Hành trình thiện nguyện mang tên Nhà sách Tiền Phong đã và sẽ còn tiếp tục đến khắp các địa phương trên cả nước.

------------------------------------

Hệ thống Nhà sách Tiền Phong:

Tại Hà Nội: 52 Lĩnh Nam, 17B Ngọc Hà, 175 Tây sơn. Phố sách Hà Nội 19-12, số 82 ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng

Tại Hải Phòng: 55 Lạch Tray – Ngô Quyền. 268 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân.

Tại Hải Dương: 326 Nguyễn Lương Bằng - Hải Dương

Tại Thanh Hóa: 96 Lê Hoàn- Thành phố Thanh Hóa

Tại Thái Nguyên: 3/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên

Website: www.nhasachtienphong.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhasachtienphong.com.vn/

Tin tức khác