Hệ thống Nhà sách Tiền Phong nhìn lại chặng đường 20 năm

12/12/2018

Năm 1998, công ty cổ phần Tiền Phong (Báo Tiền Phong) được thành lập và ngay sau đó cho ra đời Nhà sách Tiền Phong đầu tiên tại phố Nguyễn Thái Học – Hà Nội, nhằm hỗ trợ và phát triển các hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động văn hoá, xã hội, phục vụ cộng đồng.

Đây là nhà sách đầu tiên trong chuỗi hệ thống Nhà sách Tiền Phong phục vụ khách hàng theo phong cách tự chọn - như một siêu thị Văn hoá phẩm, trong đó sách chiếm 50% trên tổng số hàng hoá bày bán cùng với mặt hàng Văn phòng phẩm, đồ chơi, quà tặng hấp dẫn khác. Nhà sách Tiền Phong nhanh chóng đã tạo dựng được vị thế của mình, thu hút đông đảo giới học sinh, sinh viên toàn thành phố.

Với tiêu chí mang văn hóa đọc đến với đông đảo quần chúng nhân dân trên từng địa bàn dân cư, các Nhà sách Tiền Phong lần lượt được nhân bản tại số 55 Lạch Tray - Hải Phòng (2005), 17B Ngọc Hà - Hà Nội (2007), 326 Nguyễn Lương Bằng - Hải Dương (2011), 175 Tây Sơn – Hà Nội (2013), 96 Lê Hoàn - Thanh Hóa (2015), Phố sách 19-12 tại Hà Nội (2016), 268 Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng (2017). Riêng trong năm 2018, công ty cổ phần Tiền Phong đã đưa thêm 03 nhà sách mới đi vào hoạt động tại số 3/1 đường Bắc Kạn – Thái Nguyên, 82 Thịnh Hào 1- Tôn Đức Thắng và 52 Lĩnh Nam – Hà Nội. Như vậy sau 20 năm hoạt động, hệ thống Nhà sách Tiền Phong đã thực sự lớn mạnh và phát triển với 10 nhà sách tại các tỉnh thành trọng yếu của khu vực phía Bắc.

Mỗi Nhà sách Tiền Phong cung ứng hàng chục ngàn các loại: sách giáo khoa, quốc văn, ngoại văn; văn hoá phẩm, văn phòng phẩm, học cụ; đồ chơi trẻ em, quà tặng, hàng lưu niệm. Mỗi Nhà sách đều được xây dựng với diện tích từ 500- 1200 m2 và được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng đạt tiêu chuẩn, hệ thống máy lạnh hiện đại, có nơi để và đỗ xe thuận tiện.Điều đặc biệt của một số Nhà sách Tiền Phong mới khai trương trong những năm gần đây so với các nhà sách truyền thống khác là có thêm khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi. Tại đây có những trò chơi nhằm phát triển năng khiếu và thể chất cho các em. Do đó khi đến với hệ thống Nhà sách Tiền Phong, các em thiếu nhi không chỉ tìm dược những cuốn sách truyện hay bổ ích mà còn có cơ hội được khám phá bản thân, nâng cao trí sáng tạo thông qua các trò chơi tại nhà sách.

Đội ngũ nhân viên của hệ thống Nhà sách Tiền Phong phần đông là nữ giới, có trình độ chuyên môn cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Năm 2015, hệ thống Nhà sách Tiền Phong vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 thương hiệu dẫn đầu” do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam trao tặng. Hàng năm, Nhà sách Tiền Phong đều tích cực tham gia các hội chợ triển lãm sách, hội sách lớn mang tầm quốc gia, quốc tế có uy tín như: Hội chợ triển lãm sách Quốc tế; Hội sách Hà Nội, Hội sách Mùa thu, Hội chợ Du lịch Thương mại …

Ngoài việc phục vụ người mua trực tiếp tại các Nhà sách trong hệ thống, Nhà sách Tiền Phong còn thực hiện bán hàng qua mạng để tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ khách hàng, qua website: http://nhasachtienphong.com.vn và tương tác thường xuyên với khách hàng thông qua trang facebook fanpage của Nhà sách tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tienphongbooks

Trải qua 20 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Nhà sách Tiền Phong đã trở thành một trong những thương hiệu có uy tín nhất trong lĩnh vực kinh doanh sách, văn hóa phẩm trên toàn quốc. Trong suốt thời gian qua, hệ thống Nhà sách Tiền Phong phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Nhưng Ban lãnh đạo công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ sản phẩm hàng hóa, mở rộng hệ thống tại các tỉnh, thành trên cả nước, mang đến những sản phẩm văn hóa, giáo dục tốt nhất, phục vụ người dân, góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao văn hóa đọc, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội.

Ông Vũ Văn Thắng – Nguyên Giám đốc Chi nhánh công ty CP Tiền Phong – Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng bày tỏ tình cảm của mình với Nhà sách Tiền Phong trong mỗi dịp đầu năm mới qua bài thơ “Quà Tặng”
Chiều nay mình đi chơi về
Chưa kịp bỏ mũ vợ khoe nhận quà.
Món quà Nhà sách tặng anh
Nhân viên chuyển tới đã thành lệ quen.
Lốc lịch quyển đại ghi tên
“Nhà sách kính biếu” cấp trên một thời.
Món quà đón chào năm Hợi
Anh em đồng chí nhớ tôi tặng quà.
Mỗi khi bóc tờ lịch ra
Thì tôi nhớ lại ngôi nhà Tiền Phong
(5/12/2018)
------------------------------------
Hệ thống Nhà sách Tiền Phong:
Tại Hà Nội: 52 Lĩnh Nam, 17B Ngọc Hà, 175 Tây sơn. Phố sách Hà Nội 19-12, số 82 ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng
Tại Hải Phòng: 55 Lạch Tray – Ngô Quyền. 268 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân.
Tại Hải Dương: 326 Nguyễn Lương Bằng - Hải Dương
Tại Thanh Hóa: 96 Lê Hoàn- Thành phố Thanh Hóa
Tại Thái Nguyên: 3/1 Đường Bắc Kạn, P Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
Website: www.nhasachtienphong.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/nhasachtienphong.com.vn/

Tin tức khác